สร้างแบรนด์จากคนในสู่ใจลูกค้า - Brand from Within : Empowering People to Create Meaningful Experiences

           ในยุคที่แบรนด์ไม่สามารถสร้างคุณค่าได้เพียงจากผลิตภัณฑ์หรือภาพลักษณ์ภายนอกเท่านั้น การสร้าง “ประสบการณ์” ที่มีความหมายให้กับลูกค้ากลายเป็นหัวใจสำคัญของการสร้างแบรนด์อย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในธุรกิจบริการที่ทุกการสัมผัส (Touchpoint) ของลูกค้าคือจุดที่สะท้อน “ตัวตนของแบรนด์” ออกมาได้อย่างชัดเจน การสร้างแบรนด์จากภายใน (Brand from Within) จึงเป็นแนวคิดที่เริ่มจาก “คนในองค์กร” ที่เข้าใจคุณค่าของแบรนด์ รู้ว่าตนเองเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความประทับใจ และสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ที่ดีต่อใจให้ลูกค้าได้ในทุกมิติ
           หลักสูตรนี้มุ่งเน้นการพัฒนาความเข้าใจเรื่องแบรนด์และการสร้างประสบการณ์ที่มีความหมาย (Meaningful Experience) ผ่านการเรียนรู้แนวคิดสมัยใหม่ด้าน Branding และ Service Experience Design พร้อมเครื่องมือวิเคราะห์และออกแบบประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ทั้งมุมมองของลูกค้าและตัวตนของแบรนด์ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถเชื่อมโยงแนวคิดเรื่องแบรนด์ การบริการ และการสร้างคุณค่าร่วมกันภายในองค์กรได้อย่างเป็นระบบ และขับเคลื่อนให้เกิด Brand Experience ที่ทรงพลังในทุกจุดสัมผัสของลูกค้า (Brand Touch Point)
วัตถุประสงค์
           1. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับแนวคิด และแนวทางการบริการและการสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้าอย่างมืออาชีพ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าร่วมกันจากทุกแผนก
           2. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับแนวคิด และแนวทางในการสร้างแบรนด์จากการสร้างประสบการณ์อย่างมีความหมาย (Meaningful Experience) จากตัวตนของแบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
           3. เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับแนวทางในการใช้เครื่องมือเพื่อการวิเคราะห์ และเพื่อการออกแบบการบริการด้วยการสร้างประสบการณ์ที่มีคุณค่าและมีความหมาย
เนื้อหาหลักสูตร

           • แนะนำหลักสูตร
           • Brand Talk & Discussion : ความแตกต่าง และการเชื่อมโยงระหว่าง Brand, Marketing and Sales 
           • การเชื่อมโยง Brand กับ Service และการสร้างประสบการณ์ที่มีความหมายกับลูกค้า
           • แนวคิด แนวทางการสร้างแบรนด์สมัยใหม่ด้วย I P V (Identity, Positioning, Value)
           • กรณีศึกษา : การสร้างแบรนด์ในองค์กรต่างๆ
           • Brand Touch Point และกรณีศึกษา
           • การวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายแบบ Experience-based Triangle ที่เหมาะสม 
           • การสร้าง Customer Persona กับลูกค้า
           • การสร้าง Service Design Blueprint
           • Workshop : Service Design Blueprint ที่มาจาก Internal Collaboration

รูปแบบการอบรม
           -  การบรรยาย (Lecture) 30%
           -  กรณีศึกษา (Case Study) และการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้วยการตั้งคำถาม 30%
           -  Workshop ฝึกปฏิบัติให้นำไปประยุกต์สู่การทำงานจริงและการปฏิบัติจริง 40%
ผู้ที่เหมาะสมในการอบรม
           -  พนักงานฝ่ายขาย การตลาด และบริการ
วิทยากร : ดร.นราธิป อ่ำเที่ยงตรง
           •  วิทยากรด้านการพัฒนานวัตกรรม พัฒนาธุรกิจ การตลาด และการขาย ให้กับองค์กรภาครัฐ และเอกชน
           •  อนุกรรมการขับเคลื่อนนวัตกรรมองค์กร (ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก)  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)
           •  วิทยากร / Workshop หัวข้อ การคิดเชิงนวัตกรรม ให้กับผู้บริหาร บุคลากร เจ้าหน้าที่ในองค์กรต่างๆ อาทิ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) , ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) , ธนาคารอาคารสงเคราะห์, กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม, กรมวิชาการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, บริษัท Ogilvy, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) , บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท โอเชียน กลาส จำกัด, กรมการพัฒนาชุมชน, บริษัท TAT Innovation จำกัด เป็นต้น 
สนใจอบรม In-House Training สามารถติดต่อ ได้ที่
คุณกานต์สินี หรือ คุณธนวรรณ โทรศัพท์ 065-3916594  
email : cs@geniustraining.co.th
สมัครอบรมสัมมนา