Member

Register | Forgot Password
Login     Reset   

Category


Sales & Marketing


การขาย และการตลาด

 • 5 วิธีมัดใจเซลล์ นอกเหนือจากคอมมิชชั่น

  ในทุกบริษัท แผนกที่มีหน้าที่นำเม็ดเงินเข้าสู่บริษัทจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่แผนกการขาย หรือ Sales เพราะพวกเขาเป็นผู้ทำหน้าที่หลักในการติดต่อกับลูกค้าและปิดการขาย แต่น้อยคนนักที่จะทำหน้าที่นี้ได้ดีมาก ๆ ทำให้มีอัตราการ turn over ที่ค่อนข้างสูง พนักงานขายที่เก่ง ๆ มักหายากและมีแต่คนต้องการตัว หลายบริษัทจึงพยายามจูงใจพวกเขาด้วยค่าคอมมิชชั่นที่สูง ด้วยเพราะเชื่อว่าเงินตัวเดียวเท่านั้นที่พวกเขาต้องการ  read more
 • วิธีการเสริมสร้างมูลค่าและความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์

  ผู้ประกอบการหลายคนมักมีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่าตัวสินค้า (Product) ของตนเองนั้นดีที่สุดในท้องตลาด และคาดหวังฝันสูงว่าน่าจะประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจอันเกิดจากการยอมรับของผู้บริโภค แต่ความเป็นจริงในบางสถานการณ์ของการทำธุรกิจก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่ผู้ประกอบการคาดหวังไว้เสมอไป เพราะเกิดการผันผวนของตลาดชนิดหักปากกาเซียนจนด้ามกุดกันเป็นทิวแถว ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติดีที่สุดในท้องตลาดกลับไม่สามารถแจ้งเกิดและประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจได้ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นส่วนหนึ่งน่าจะมาจากความล้มเหลวในการวางกลยุทธ์เสริมสร้างมูลค่าและความน่าเชื่อถือให้กับตัวผลิตภัณฑ์ ซึ่งแนวทางกลยุทธ์ดังกล่าวถือว่าสำคัญมากต่อการทำธุรกิจในปัจจุบันโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผลิตภัณฑ์ใหม่ๆที่ต้องการแจ้งเกิดในการทำตลาด ซึ่งวิธีการเสริมสร้างมูลค่าและความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์มีหลักการดังต่อไปนี้  read more
 • 10 แนวคิดการตลาดยุคใหม่

  การตลาดยุคใหม่  ต้องใส่ใจศึกษาหากลยุทธ์ที่จะให้ทันสมัย รับกับยุคปัจจุบันได้อย่างสร้างสรรค์  ซึ่งจะสามารถทำให้มีจุดขาย  เข้าใจง่าย  และเป็นที่จดจำของลูกค้า    บทความนี้  ได้แนะนำ 10 แนวคิดในการทำการตลาดยุคใหม่   แต่ละแนวคิดน่าสนใจและสามารถนำไปปรับใช้กับการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์และหรือบริการได้เป็นอย่างดี  read more
 • 10 เครื่องมือการตลาดที่ SME ควรรู้

  ในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมานั้น เครื่องมือการตลาดที่เข้ามาเป็น ‘ตัวช่วย’ ให้ประสบความสำเร็จ หลัก ๆ มี 10 อย่างด้วยกันที่ควรรู้ ซึ่งแต่ละอย่างมีข้อดีแตกต่างกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการนำมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กับการทำธุรกิจนั้น ๆ ลองดูซิว่า เครื่องมือไหนสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณมากที่สุด  read more
 • แนวคิดทางการตลาดสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

  ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมามีผู้คนจำนวนมากที่ถูกให้ออก ถูกลดขนาดองค์กร หรือเบื่อหน่ายจากการทำงานในองค์กร และเริ่มสนใจออกเผชิญโชคในเส้นทางการเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก โชคไม่ดีที่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กส่วนใหญ่ล้มเหลวในการตัดสินใจวางแผนหรือกลยุทธ์ทางการตลาด

  มีแนวคิดทางการตลาดจำนวนมากที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับดำเนินการทางการตลาดสำหรับธุรกิจขนาดเล็กสำหรับนำมาพิจารณาและวางแผน แต่สำหรับคำแนะนำครั้งนี้จะเลือกมาเพียง 10 แนวคิดสำหรับการตลาดธุรกิจขนาดเล็กเท่านั้น  read more
      Page 1 of 2